Viêm tai ngoài ở trẻ em vài vấn đề cần chú ý

longledhtm

New Member
Cũng giống như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là các căn bệnh về tai mũi họng phổ biến và đáng được lưu tâm nhất. Hội chứng viêm tai ngoài ở trẻ em gây ra các vấn đề nặng nề mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là hội chứng có thể bị lây lan khiến nhiều người lo lắng.

Xem thêm: điều trị viêm ống tai ngoài có mủ

Viêm tai ngoài ở bé là gì?

Viêm tai ngoài ở trẻ em là biểu hiện bé bị viêm tai ngoài có khả năng sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hay viêm vành tai. Bệnh viêm tai ngoài ở bé có khả năng nhận biết bằng mắt thường với vài biểu hiện như tai trẻ em sưng phù, bị ngứa tai dữ dội, có khi có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hoặc chảy dịch có mùi khó chịu.


Bé là đối tượng dễ mắc các căn bệnh viêm nhiễm trong đó có viêm ống tai ngoài bởi lẽ khả năng đề kháng của con nhỏ vẫn còn yếu, vẫn chưa đủ khả năng để chống đỡ với nhiều lý do gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Ngoài ra, những lý do khiến cho bệnh này tìm đến lại phát sinh ngay từ một số thói quen sinh hoạt thường ngày của trẻ em.

Yếu tố gây bệnh lý viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ hay gặp nhất biết tới là Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn có trong môi trường đất, nước, nhất là ở môi trường nước kém vệ sinh.

Tai con nhỏ bị tấn công bởi vì những vi khuẩn có hại có khả năng phát sinh từ những nguyên nhân sau:

Làm vệ sinh tai cho trẻ không đúng phương pháp: dùng vật sắc nhọn hay những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho bé. Không chỉ vậy, làm vệ sinh tai không đúng biện pháp khiến cho tai trẻ em bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây chứng bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

Cho bé nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nguy hiểm này nhiều người mắc phải. Vòi nhĩ trẻ nhỏ ngắn và hở, tư thế này có khả năng sẽ khiến nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây căn bệnh viêm tai giữa, khiến môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

Con nhỏ tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh làm cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ nhỏ.

Một số căn bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có khả năng lây lan gây chứng viêm tai ngoài ở bé.

Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
 
Top