Bị ù tai là bệnh gì

longledhtm

New Member
Hiện tượng ù tai là dấu hiệu cho những nguy cơ về sức khỏe của bạn. Đây đôi khi chỉ là cảnh báo cho việc bạn đang bị quá sức, tai có một số tổn thương hoặc nghiêm trọng hơn là những chứng bệnh tiềm ẩn khác.

Xem thêm: bấm huyệt chữa điếc tai

Hay cảm thấy ù tai là bệnh gì nhỉ?

Theo các bác sĩ phòng khám uy tín tại hà nội, lý do dẫn tới triệu chứng ù tai rất đa dạng, từ đơn giản đến phức tạp và độ nghiêm trọng của hiện tượng này cũng không giống nhau. Bên cạnh một vài nguyên nhân thông thường như tuổi tác, tổn thương vùng tai, tiếp xúc liên tục với tiếng ồn thì hiện tượng ù tai còn có thể là biểu hiện của nhiều chứng bệnh khác nữa.


Các bệnh lý về tai: Những bệnh về tai như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ hoặc viêm ống tai ngoài cũng là một trong những tác nhân thường thấy khiến bạn mắc phải ù tai.

Một số bệnh lý tim mạch: Một số bệnh lý tim mạch cũng có triệu chứng là hiện tượng ù tai cần được lưu ý như là cao huyết áp hoặc phình động mạch

Rối loạn chức năng chuyển hóa: Hiện tượng rối loạn chuyển hóa làm xốp xơ tai, cứng khớp xương con khiến cho hệ thống này chuyển động khó khăn, ngăn cản âm thanh truyền đến tai và gây những tiếng ù ù bên trong tai.

Thoái hóa xương khớp: Rất nhiều người không thể ngờ ù tai lại có thể là biểu hiện của tình trạng thoái hóa xương khớp. Dù vậy, rất nhiều trường hợp cho thấy, bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ cũng có triệu chứng ù tai rõ rệt.

Trị liệu triệu chứng ù tai như thế nào?

1, bằng thuốc

Một vài loại thuốc thường được bác sĩ kê cho người bệnh nhằm phục hồi tình trạng ù tai đấy là các loại thuốc kháng viêm, thuốc kháng sinh, các loại thuốc chống co giật và một số loại thuốc an thần. Tuy nhiên, các thuốc này chỉ là liệu pháp chữa ù tai tạm thời, việc lạm dụng thuốc trong thời gian dài có thể gây ra kháng thuốc và làm tình trạng ù tai nghiêm trọng hơn.

2, Máy trợ thính

Dùng máy trợ thính có thể giúp người bệnh nghe rõ ràng hơn những âm thanh từ bên ngoài, khắc phục được phần nào các phiền toái do ù tai gây nên. Nhưng việc sử dụng máy trợ thính lại không thể chữa khỏi ù tai.

3, Lấn át tiếng ồn

Để có thể dập tắt các tiếng ù ở bên trong, bệnh nhân thường nghe nhạc hay là nghe những âm thanh với cường độ lớn nhằm thoát khỏi âm thanh khó chịu này. Tuy nhiên, không những không thể chữa khỏi tình trạng ù tai mà còn mang đến nguy cơ làm tổn thương thính giác.

4, Thư giãn

Thư giãn, massage, vật lý trị liệu và bấm huyệt trị ù tai hiện đang được sử dụng khá phổ biến và có vẻ đem đến kết quả tốt. Dù vậy, đại đa số những người bệnh thực hiện liệu pháp này đều chia sẻ rằng, ù tai đã quay trở lại khi họ ngưng trị liệu.

Để có một biện pháp trị liệu ù tai mang tới hiệu quả tích cực và thực sự triệt để bệnh nhân phải xác định được chính xác lý do dẫn tới tình trạng này. Ngoài ra, việc xác định sớm tình trạng sức khỏe của mình cũng giúp bạn hạn chế được những nguy cơ tiềm ẩn trước khi chúng chuyển biến nghiêm trọng hơn đe dọa sức khỏe của bạn.

Hãy đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín nếu như thường xuyên bị ù tai để được kiểm tra, xác định đúng nguyên nhân và có liệu pháp chữa bệnh thích hợp. Truy cập Website taimuihong497.com và gọi tới 0988.111.497 để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.
 
Top