Bí quyết bảo quản máy chà sàn chuẩn

quan0873

New Member
Trên thị trường hiện nay các loại máy chà sàn công nghiệp giúp việc vệ sinh những khu vực rộng lớn một cách nhanh chóng. Có thể nói đề cập đây là mẫu máy mà những đơn vị chuyên về vệ sinh công nghiệp đều bắt buộc dùng. khi dùng, muốn đạt hiệu quả phải chăng nhất và đảm bảo máy luôn bền thì siêu thị và công nhân vận hành cần vật dụng cho mình các kiến thức nhất định về máy. Trong đó, phương pháp sử dụng và bảo quản máy chà sàn nhà xưởng là một trong các kiến thức căn bản nhất.

a. Phân mẫu theo tính năng và cấu tạo với thể chia làm 2 loại là: máy vệ sinh công nghiệp đơn và máy chà sàn đa năng.

máy chà sàn công nghiệp đơn là loại máy mang chức năng chà sàn, giặt thảm văn phòng, trong công đoạn làm vệ sinh máy chỉ có xả nước và ko mang chức năng hút nước. vì vậy máy với cấu tạo tương đối đơn thuần và lúc khiến cho việc thường nên sử dụng chung có máy hút bụi nhà xưởng để hút nước dơ.
Cũng mang tính năng chà sàn như mẫu máy đơn, nhưng máy chà sàn liên hợp ngoại trừ chức năng xả nước trong quá trình chà, máy còn có chức năng hút nước dơ đã xả ra. Cấu tạo của máy liên mê say phức tạp hơn so sở hữu máy đơn vì sở hữu thêm bộ phận hút phía sau.


điểm mạnh của loại máy vệ sinh công nghiệp đơn là tính cơ động, vì máy mang cấu tạo đơn thuần, gọn nhẹ yêu cầu dễ dàng thao tác ở các khu vực nhỏ mang nhiều đồ đạc. Máy với nhiều chức năng như chà phần lớn bề mặt sàn, vì chỉ nên dùng đúng loại bàn chải hợp là mang thể tiến hành vệ sinh. Tuy nhiên nhược điểm là thường cần dùng chung sở hữu máy hút bụi công nghiệp, do vậy trong công tác vệ sinh thường phải bắt buộc ít nhất hai người.

Ngược lại thì máy chà sàn đa năng chỉ cẩn một người thao tác vì máy sở hữu chức năng vừa chà vừa hút. Máy thích hợp ở những khu vực mang khoảng trống lớn mang ít đồ đạc như sảnh, hàng lang, sân bay, máy sở hữu tốc độ làm cho sạch nhanh, đòi hỏi ít nhân công. Nhược điểm của máy là không thao tác được ở các khu vực nhỏ hẹp, chỉ dùng được sở hữu mặt sàn phẳng và tính cơ đông không cao.

b. bí quyết sử dụng:

bằng máy chà sàn khá đơn thuần. thứ nhất bạn buộc phải kiểm tra khu vực buộc phải vệ sinh để dùng dòng bàn chải phù hợp ví dụ giặt thảm văn phòng nên bàn chải mềm, bản chải cúng, pad sử dụng để chà sàn. Sau đấy chế dung dịch nước và hóa chất hợp vào bình cất, ghim điện và tiến hành chà.
khi sử dụng máy để vệ sinh luôn tuân theo những chỉ dẫn cần phải có để đảm bảo sự an toàn cho người dùng. Chẳng hạn khi đang chà sàn hoặc đánh bóng buộc phải sở hữu giày ko trượt. khi chà rửa sàn văng đa dạng cát, đất phải với đồ bảo hộ như kính an toàn, khẩu trang…
>>Có thể bạn muốn biết về máy đánh bóng sàn nhà
khi chà sàn, mặt sàn xới lên đa dạng cát hoặc đất, khi đó độ ồn và độ rung của máy sẽ vượt quá con số ghi trên máy. giả dụ độ ồn vượt lên trên 85 dB(A) hãy mang dụng cụ bảo vệ tai người sử dụng.
Trong quá trình sử dụng giả dụ thấy máy sở hữu bất cứ trục trặc gì xin vui lòng tắt máy ngay, rút dây điện ra và tạm ngưng sử dụng máy.

Lưu ý: Luôn đảm bảo dây điện ko bị hở. Nơi khiến việc yêu cầu tránh người qua lại và đảm bảo ánh sáng cho người bằng máy. lúc máy với sự cố hãy gọi người sở hữu chuyên môn để được tư vấn.

c. Bảo quản máy chà sàn:

- những điều đề nghị làm:
Thực hiện bảo trì cho máy theo đúng thời gian quy định của nhà chế tạo.
Luôn giữ máy sạch sẽ, và để bàn chải ở nơi khô ráo lúc máy ko hoạt động.
Thay thế ngay các linh kiện bị mòn hay hư hỏng.
khi máy mang sự cố hãy gọi người có chuyên môn để được tư vấn.

- những điều bắt buộc tránh:
ko đề nghị lau chùi máy lúc phích cắm điện còn trong ổ cắm.
ko đề nghị để người không mang kinh nghiệm dùng và sửa chữa máy.
không nên kéo căng dây điện hoặc rút phích cắnm ra khỏi ổ cắm bằng phương pháp kéo dây điện.
lúc máy ko hoạt động đừng để máy đứng trên bàn chải.
Đừng để máy cán lên dây điện trong lúc sử dụng.
Đừng nhấc hoặc đẩy máy bằng cò điều khiển, luôn sử dụng cần điều khiển chính.
ko tạt nước lên máy khi vừa sử dụng xong, vì khi đó motor còn nóng.
- Chú ý:
Luôn giữ gìn và bảo quản những vật dụng điện trong qúa trình dùng.
khi thay thế phụ kiện bắt buộc ghi rõ mã số, số seri ở trên máy.
 
Top